x

5 lợi ích nổi bật của nhà kho thông minh

23/11/2023
Nhà kho thông minh là sự kết hợp của những công nghệ hàng đầu hiện nay như: trí tuệ nhân tạo, internet, robot… để tự động hóa các hoạt động  trong kho giúp việc quản lý và vận hành kho hàng trở nên nhanh chóng và hiệu quả. Giải pháp nhà kho thông minh phối hợp với con người mang lại một loạt các lợi ích nổi bật: giúp giảm lỗi, tiết kiệm thời gian và cải thiện năng suất cũng như hiệu quả của kho hàng.

Fuji Machinery cung cấp giải pháp nhà kho thông minh

1. Tiết kiệm không gian lưu trữ

Tối ưu hóa không gian là một trong những ưu điểm chính của hệ thống kho thông minh, có thể giảm tới 90% diện tích. Do đó lưu trữ số lượng hàng hóa lớn hơn trong không gian ít hơn và đạt được hiệu quả hơn trong hoạt động lấy và đặt hàng.

2. Tiết kiệm thời gian

Với nhà kho thông minh, hàng hóa được lưu trữ có thể dễ dàng tiếp cận và nhân viên không cần phải di chuyển xung quanh nhà kho. Nhờ đó đáp ứng nhanh chóng các đơn đặt hàng, mang lại lợi thế cạnh tranh với các công ty sử dụng kho thủ công.

3. Nâng cao hiệu quả lao động

Với chi phí lao động ngày càng tăng, nhà kho thông minh giúp giảm số lượng nhân lực cần dùng trong kho. Đặc biệt, với nhiều tác vụ thủ công được tự động hóa, nhận viên kho cũng sẽ có thể chuyển trọng tâm sang các tác vụ có giá trị cao hơn, tối ưu hóa lực lượng lao động hiện tại của bạn.

4. An toàn cho người vận hành

Hệ thống kho thông minh được thiết kế để an toàn và luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tính an toàn của hệ thống kho cho phép người vận hành nhận tất cả các mặt hàng ở độ cao phù hợp, giảm đáng kể nguy cơ chấn thương nghề nghiệp.

Cấu trúc của hệ thống lưu trữ cho phép người vận hành tiếp cận tất cả các mặt hàng được lưu trữ trong khay, ngăn ngừa các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra như những trường hợp liên quan đến việc sử dụng thang và xe nâng.

5. Giảm lỗi và quản lý tồn kho hiệu quả

Kho thông minh giúp quản lý hàng tồn kho hiệu quả và giảm thiểu sai sót đáng kể. Kết hợp với hệ thống phần mềm, hệ thống lưu trữ cho phép theo dõi tất cả hàng hóa nhập và xuất, kiểm soát liên tục tình hình tồn kho và cải thiện quản lý hàng tồn kho.

Hỗ trợ trực quan đơn giản được cung cấp để đảm bảo quản lý hàng tồn kho chính xác và giảm sai sót. Với các thiết bị này, bất kỳ người vận hành được ủy quyền nào, ngay cả khi không có kỹ năng cụ thể, cũng có thể dễ dàng xác định các sản phẩm phải được chọn hoặc đặt trong hệ thống lưu trữ tự động.

Khi sự cạnh tranh đối với các khách hàng Thương mại điện tử ngày càng gay gắt, nhiều doanh nghiệp đang tìm cách nắm bắt các công nghệ kho hàng thông minh để chuyển đổi thành nhà kho tương lai để luôn dẫn đầu.

Trên đây là 5 lợi ích nổi bật của nhà kho thông minh mang lại cho doanh nghiệp. Hy vọng nội dung trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Mọi thông tin chi tiết và tư vấn về giải pháp vui lòng liên hệ:

Fuji Machinery – Công ty TNHH chế tạo máy Fuji

Địa chỉ: Thôn Trụ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương

Điện thoại: 0220 628 4666 – 0964 658 958

Email: info@fujimachinery.com.vn 

0.05004 sec| 2300.836 kb