x

Doanh nghiệp nội ở Hải Dương tự động hóa trong sản xuất

14/11/2023
Các doanh nghiệp nội ở Hải Dương không ngừng quan tâm cải tạo, nâng cấp và đầu tư hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa hướng tới mục tiêu xanh hóa trong sản xuất.

Trước đây, khi nói về tự động hóa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhiều người chỉ nghĩ đến các doanh nghiệp của nước ngoài có quy mô lớn. Nhưng hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và sự lớn mạnh của các doanh nghiệp trong nước, không ít doanh nghiệp nội đã quan tâm cải tạo, nâng cấp và đầu tư hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa.

Sản phẩm máy móc tự động của Công ty TNHH Chế tạo máy Fuji trưng bày tại triển lãm FBC ASEAN 2023 được nhiều khách hàng trong nước quan tâm

Công ty TNHH Chế tạo máy Fuji ở huyện Cẩm Giàng chuyên sản xuất, phân phối các loại máy móc, dây chuyền tự động trong sản xuất công nghiệp như máy bơm keo tự động; máy khắc không dây di động có thể đánh dấu sản phẩm công nghiệp, tạo ra các dấu hiệu vĩnh viễn, chống giả mạo; máy lọc và thu hồi váng dầu tự động sử dụng trong gia công kim loại…

Đại diện công ty này cho biết, khách hàng của doanh nghiệp này trước đây chủ yếu là doanh nghiệp nước ngoài nhưng thời gian gần đây doanh nghiệp trong nước đã quan tâm, đầu tư nhiều hơn. Từ đầu năm đến nay công ty này đã xuất xưởng 26 dây chuyền và 77 máy móc tự động hóa, doanh thu vượt khoảng 15% so với kế hoạch đề ra.

Ông Nguyễn Hoàng Lân, Phó Giám đốc Công ty TNHH Chế tạo máy Fuji cho biết: “Doanh nghiệp hướng đến mục tiêu góp phần xây dựng nền công nghiệp bền vững với 3 đặc trưng cơ bản: Bảo vệ môi trường - Tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất - Cải tiến 5S tại nơi làm việc".

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp nội, việc đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tự động hóa trong sản xuất giúp nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp, góp phần tăng doanh thu, giảm chi phí và giảm thiểu phát thải ra môi trường, góp phần hướng tới sản xuất bền vững và xanh hóa trong sản xuất.

Nguồn: Báo Hải Dương

0.04642 sec| 2291.727 kb