x

Ứng dụng của máy khắc dấu SIC marking trong luyện kim và cơ khí

05/12/2023
Hệ thống truy xuất nguồn gốc (máy khắc dấu sản phẩm SIC marking) được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực luyện kim như rèn, tạo hình, dập, cắt hoặc gia công… Tùy thuộc vào vật liệu liên quan, kết xuất dự kiến, điều kiện sản xuất và yêu cầu truy xuất nguồn gốc, bạn có thể chọn một trong những phương pháp khắc dấu phù hợp như: khắc dạng chấm dot peen, khắc vạch dấu, khắc laser. Các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng tư vấn theo nhu cầu của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

1. Ứng dụng của máy khắc dấu SIC marking trong lĩnh vực luyện kim và cơ khí

Tất cả các vật liệu kim loại đều có thể khắc dấu nhận dạng sản phẩm vĩnh viễn: số sê-ri, logo, văn bản, mã 2D (datamatrix hoặc QR), mã vạch, v.v.

Loại kim loại được khắc sẽ quyết định việc lựa chọn công nghệ đánh dấu tốt nhất: thép, thép không gỉ, nhôm, titan, cacbua, đồng thau, đồng cũng như các hợp kim và phương pháp xử lý khác nhau của chúng…Khám phá một số ứng dụng thực tế dưới đây.

1.1. Khắc dấu ký hiệu bộ phận ô tô

Với một nhà cung cấp ô tô chuyên phay các bộ phận cỡ trung bình với số lượng lớn, các bộ phận được gia công và các cụm lắp ráp phụ hoàn chỉnh, chẳng hạn như hộp số. Phần lớn các phần này yêu cầu đánh dấu và đọc mã Ma trận dữ liệu.

Sử dụng trạm XL-Box có cửa tự động của SIC marking. Cánh cửa này tạo điều kiện tích hợp vào trạm robot khi robot định vị bộ phận và đẩy nó ra khỏi máy.

Nghiên cứu và triển khai hệ thống định vị được thiết kế riêng cho từng bộ phận. Đầu đọc 2D được tích hợp vào đầu đánh dấu ở đầu ra của trạm laser.

Điều này đảm bảo những bộ phận nào được đánh dấu chính xác bằng Ma trận dữ liệu tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng.

Giải pháp này bao gồm việc nghiên cứu và thiết kế tủ điện truyền thông với PLC do khách hàng lắp đặt.

1.2. Khắc dấu trên các bộ phận của động cơ ở nhiệt độ cao

SIC MARKING tham gia vào việc xác định các bộ phận động cơ ô tô. Điều đặc biệt ở các bộ phận là chúng rất nóng tại thời điểm đánh dấu (đúc nhôm ở nhiệt độ khoảng 300°). Các cacte được xử lý, có bề mặt thô như đúc, được phun cát và có bề mặt hoàn thiện dạng hạt.

SIC MARKING cần thiết để tùy chỉnh phát triển một hệ thống đánh dấu chấm cụ thể . Để khắc phục vấn đề nhiệt độ, máy đánh dấu, camera đọc mã Ma trận dữ liệu và hệ thống làm mát được đặt trong ngăn kim loại tấm. Khoang này được trang bị hệ thống không khí cưỡng bức để bảo vệ các bộ phận cơ khí chịu bức xạ nhiệt từ cacte và bụi.

Các đầu xi lanh được khắc ngay sau quá trình đúc và mã Ma trận Dữ liệu được đọc bằng camera khi đi vào từng trạm cũng như trên một trong các địa điểm phay của khách hàng.

1.3. Khắc dấu trên các bộ phận ô tô bằng nhôm

Với nhiều năm kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn được khai thác hoàn hảo, nhóm SIC MARKING đã phát triển FIT LASER (phễu laser tiêu chuẩn) để đáp ứng các yêu cầu:

- Giảm thiểu việc mất đi các bộ phận không tuân thủ ở cuối quy trình. Khả năng truy xuất nguồn gốc này được kiểm tra: nếu bộ phận không đúng, nó sẽ bị nghiền nát và đưa trở lại quá trình đúc.

- Nhỏ gọn và an toàn để bảo vệ tia laser trong môi trường đặc thù của xưởng đúc, nơi có nhiệt độ trên 40 độ và có nhiều bụi.

2. Mua máy khắc dấu của SIC marking ở đâu?

Fuji Machinery được ủy quyền cung cấp máy đánh dấu sản phẩm của SIC Marking tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm: máy khắc dấu dạng chấm Dot Peen, máy khắc dấu Laser, máy khắc dấu Scribing. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng cả trong việc lắp đặt, cài đặt cũng như bảo dưỡng, sửa chữa máy khắc dấu.

Mọi vấn đề khách hàng gặp phải liên quan đến máy khắc dấu, chúng tôi cam kết giải quyết tất cả những vấn đề đó bằng sự hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia của hãng SIC marking cùng với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực máy khắc dấu công nghiệp.

Để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO MÁY FUJI

Địa chỉ: Thôn Trụ, Lai Cách, Cẩm Giảng, Hải Dương

Điện thoại: 0220 6284 666 – 0964 658 958

Email: info@fujimachinery.com.vn

0.04734 sec| 2317.414 kb