x

XE TỰ HÀNH AGV

Chúng tôi cung cấp các giải pháp tổng thể AGV dạng kéo, dạng đẩy, dạng chở, dạng nâng... Ngoài các loại AGV thông thường, chúng tôi còn có thể cung cấp và thiết lập các loại Robot di động tự hành (AMR). Chúng tôi tự tin mang lại các giải pháp xe tự hành giúp khách hàng nâng cao hiệu suất, đảm bảo sự tin cậy và an toàn.

Giải pháp xe tự hành AGV

Xe tự hành AGV có chức năng vận chuyển hàng hóa, nguyên vận liệu, được thiết kế chuyên dụng để sử dụng trong các nhà máy khu công nghiệp, trung tâm thương mại mà không cần đến sự can thiệp của nhân công.

Giải pháp xe tự hành AGV

1. Xe tự hành AGV là gì?

Xe tự hành AGV (Automation Guided Vehicle) là loại xe sử dụng các công nghệ dẫn đường để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến những địa điểm đã được đánh dấu sẵn trên sàn. Xe tự hành AGV còn được gọi với tên gọi khác là Robot kéo hàng, Robot vận chuyển hàng tự động.

Xe tự hành AGV là một phần quan trọng trong quá trình phát triển nhà máy thông minh (Smart Factory) cũng như Tự động hóa nhà máy sản xuất. Hiện nay xe tự hành AGV được ứng dụng trong nhiều ngành như: công nghiệp ô tô, điện – điện tử, logistic, dược phẩm, y tế…

2. Lợi ích của xe tự hành AGV mang lại cho doanh nghiệp

Xe tự hành AGV mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp so với các phương pháp vận chuyển hàng truyền thống bởi các ưu điểm sau:

Giảm chi phí nhân công: AGV hoàn toàn có thể hoạt động độc lập mà không cần đến sự can thiệp của công nhân. Hơn thế, AGV có khả năng đáp ứng khổi lượng hàng hóa với tải trọng lớn.

Tuyệt đối an toàn: Hệ thống máy ảnh, các loại cảm biến giúp AGV phát hiện ra vật cản trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu. Xe tự hành AGV cũng hoạt động tốt trong các môi trường mà con người không thể tiếp cận được như: Môi trường hóa chất, môi trường quá nóng hoặc quá lạnh

Nâng cao năng suất lao động nhờ khả năng hoạt động liên tục 24/7. Hầu hết các AGV đều được thiết kế với độ chính xác cao, đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra lỗi hay sai sót.

Dễ dàng thay đổi và mở rộng modul: Hầu hết các xe AGV có thể thay đổi về Module để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng như: nâng cấp, giảm tải trọng, thay đổi quãng đường...

3. Các loại robot tự hành AGV

Tùy theo vai trò mà chúng đảm nhiệm, xe tự hành AGV được chia thành 3 loại phổ biến như sau:

3.1. Xe đẩy AGV

Xe đẩy AGV có thể vận chuyển nhiều loại vật liệu khác nhau, từ các bộ phận nhỏ đến các pallet chịu tải và thường được sử dụng trong các ứng dụng phân loại, lưu trữ và lắp ghép chéo.

Xe đẩy AGV sử dụng công nghệ dẫn đường thông minh, phù hợp để chuyên chở các thiết bị, linh kiện đơn lẻ. Xe có độ bền, tính linh hoạt cao và giá thành thấp.

3.2. Xe nâng hàng AGV

Xe nâng hàng AGV

Xe nâng đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hóa lên cao. Xe phù hợp cho hàng hóa được đặt trên bục hoặc pallet.

Do có thiết kế khá phức tạp nên xe tự hành AGV dạng nâng có chi phí cao hơn các loại xe khác.

3.3. Xe kéo AGV

Xe tự hành dạng kéo vận chuyển được hàng có tải trọng lớn hơn các loại xe tự hành AGV khác.

Xe kéo AGV phù hợp với thiết bị có bánh xe, thường được ứng dụng khi kết thúc công đoạn bằng tay, vận chuyển vật liệu trong quá trình làm việc và một số ứng dụng tùy chọn khác. Chúng có thể có một số điểm dừng dọc theo một con đường xác định qua nhà kho hoặc nhà máy.

3. Fuji Machinery cung cấp các thiết bị, ứng dụng về xe tự hành AGV

Hiện Fuji Machinery cung cấp các giải pháp tổng thể về AGV dạng kéo, dạng đẩy, dạng chở, dạng nâng… Ngoài các loại AGV thông thường, chúng tôi còn có thể cung cấp và thiết lập các loại Robot tự hành (AMR).

Chúng tôi tự tin mang lại cho các khách hàng các giải pháp xe tự hành, giúp khách hàng nâng cao hiệu suất, đảm bảo sự tin cậy và an toàn. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa, Fuji Machinery đã cung cấp rất nhiều những giải pháp công nghệ cho nhiều doanh nghiệp lớn nhở, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI Nhật Bản, Hàn Quốc…

Trước khi quyết định ứng dụng xe tự hành AGV, bạn cần cân nhắc những ưu điểm và hạn chế khi sử dụng, xem chúng có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không. Để tìm hiểu thêm về xe tự hành AGV, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

FUJI MACHINERY – CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO MÁY FUJI

Địa chỉ: Thôn Trụ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương

Điện thoại: 0220 628 4666 – 0964 658 958

Email: info@fujimachinery.com.vn

0.06002 sec| 2336.672 kb