x

Những hình thức gia công cơ khí chính xác phổ biến nhất

02/12/2023
Gia công cơ khí chính xác là một ngành hoạt động bằng các thao tác của máy móc để phục vị sản xuất cơ khí. Khi nhu cầu về chất lượng sản phẩm cao là rất lớn như hoa văn CNC, chi tiết máy, khuôn mẫu…, ngành cơ khí chính xác ngày càng trở nên quan trọng. Cùng Fuji Machinery tìm hiểu về các hình thức gia công cơ khí chính xác hiện nay.

Các hình thức gia công cơ khí chính xác phổ biển

1. Gia công cơ khí chính xác là gì?

Gia công cơ khí là các thao tác chế tạo hoặc sản xuất các chi tiết có độ chính xác từ những vật liệu như sắt, thép, inox,….

Ngày nay với nhiều tiến bộ về khoa học kỹ thuật, hoạt động gia công cơ khí được áp dụng các loại máy móc, công nghệ, kết hợp với các nguyên lý vật lý để tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao. Chỉ cần lập trình các thao tác trên hệ thống máy tính, các vật liệu cần gia công sẽ được gia công chính xác, độ sắc nét cao, nhẵn và sáng bóng.

Các loại máy thường được ứng dụng cho công việc gia công đa phần là các loại máy CNC. Do đó, phương pháp gia công này còn được gọi là gia công cơ khí CNC.

2. Các hình thức gia công cơ khí chính xác phổ biến hiện nay

2.1. Gia công tiện, phay CNC

Tiện CNC được ứng dụng nhiều trong quá trình tạo hình các chi tiết tròn xoay. Máy tiện CNC thực hiện các thao tác như: Tiện ngoài, tiện trong, tiện bậc, cắt mặt, gia công ren…

Máy phay CNC được ứng dụng để phay mặt, khoan lỗ, phay rãnh… Máy phay CNC sử dụng các công cụ cắt như: mũi khoan, dao phay, endmill… Sản phẩm được gia công bằng máy phay CNC có độ chính xác cao nhưng vẫn phải cần xử lí sau gia công để bề mặt sáng bóng hơn.

2.2. Gia công cơ khí chính xác bằng máy cắt kim loại CNC Plasma

Phương pháp gia công này được ứng dụng nhiều tại các xưởng cơ khí vừa và nhỏ. Việc gia công cơ khí bằng Plasma có độ chính xác cao nhưng vẫn cần phải xử lí bề mặt sau khi gia công. Ưu điểm của hình thức gia công này là tốc độ cắt nhanh với kim loại: sắt, đồng thau, nhôm…

2.3. Gia công cơ khí chính xác bằng máy cắt Laser CNC

Máy cắt laser CNC là công cụ được ứng dụng thông dụng nhất trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác. Máy cắt laser fiber có tốc độ cắt cao, độ chính xác gần như là tuyệt đối, có khả năng cắt các sản phẩm như chi tiết máy, hoa văn, sắt mỹ thuật,…

3. Ưu điểm của máy CNC trong gia công cơ khí chính xác

- Giảm thiểu về sức lao động con người. Từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao năng suất.

- Sản phẩm đạt được độ chính xác về tỷ lệ, độ nhẵn, kích thước cao hơn nhiều so với những sản phẩm cơ khí được gia công bằng những phương pháp khác.

- Vận hành máy CNC không phụ thuộc quá nhiều vào tay nghề của người thợ như hình thức gia công cơ khí truyền thống.

- Với máy CNC bạn chỉ cần có bản thiết kế cho vào máy và ra lệnh cho máy thực hiện.

- Có thể gia công được gần như tất cả các nguyên vật liệu. Nhất là các nguyên vật liệu có độ cứng cao.

Ngày nay máy CNC là một trong những thiết bị công nghiệp có tầm quan trọng vô cùng lớn đối với ngành gia công cơ khí chính xác. Vì nó có thể đem lại lợi nhuận cùng với những tính năng cao hơn các công cụ thông thường.

4. Fuji Machinery cung cấp đầy đủ các hình thức gia công cơ khí chính xác

Fuji Machinery chuyên gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

Fuji Machinery có gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí. Với phương châm “Công nghệ của chúng tôi là giải pháp của khách hàng”, chúng tôi luôn đặt khách hàng lên hàng đầu bằng cách gia công các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Năng lực gia công cơ khí của Fuji Machinery được chứng minh qua:

- Nhân lực: chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư, thợ cơ khí lành nghề, chuyên môn giỏi, sáng tạo trong công việc. Đặc biệt làm chủ được hệ thống máy móc hiện đại, luôn trau dồi, học hỏi các kĩ thuật mới.

- Công nghệ: Chúng tôi đầu tư nghiêm túc về công nghệ, các thiết bị máy móc gia công cơ khí. Các loại máy như máy cắt laser, máy phay CNC, máy tiện CNC… đều được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, Đức…

- Hệ thống nhà xưởng, kho bãi rộng lớn đáp ứng mọi đơn hàng từ nhỏ lẻ đến quy mô lớn của khách hàng.

Trên đây là các thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về các hình thức gia công cơ khí chính xác được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu gia công cơ khí chính xác, vui lòng liên hệ:

Fuji Machinery – Công ty TNHH chế tạo máy Fuji

Địa chỉ: Thôn Trụ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương

Điện thoại: 0220 628 4666 – 0964 658 958

Email: info@fujimachinery.com.vn 

0.05492 sec| 2312.969 kb